Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật gần Đài Loan trong khi phái đoàn không chính thức của Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Đài Loan.

Phái đoàn Mỹ đến sân bay Tùng San của Đài Loan vào ngày 14.4 /// Reuters

Phái đoàn Mỹ đến sân bay Tùng San của Đài Loan vào ngày 14.4 – Reuters

Phái đoàn Mỹ đến sân bay Tùng San của Đài Loan vào ngày 14.4

Reuters
Tờ South China Morning Post đưa tin quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận bắn đạn thật trong ngày 15.4 ở khu vực phía tây nam Đài Loan, trong khi phái đoàn không chính thức của Mỹ thăm Đài Loan.
Cuộc tập trận 6 ngày được tiến hành ở phía nam quần đảo Bành Hồ tại eo biển Đài Loan, theo Cơ quan An toàn hàng hải Quảng Đông. Cơ quan này đã cấm tàu thuyền tại một khu vực gần đó khi cuộc tập trận diễn ra cho đến thứ ba tuần tới.
Động thái trên diễn ra cùng ngày khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn dự kiến gặp phái đoàn không chính thức của Mỹ.

Tổng thống Biden cử phái đoàn không chính thức đến “khẳng định cam kết” với Đài Loan

Một quan chức Mỹ cấp cao và một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Tổng thống Joe Biden đã cử một phái đoàn không chính thức đến Đài Loan hôm 13.4 để thể hiện sự ủng hộ đối với hòn đảo này.

Phái đoàn không chính thức này bao gồm cựu Thượng nghị sĩ Chris Dodd và các cựu quan chức ngoại giao Richard Armitage và James Steinberg, dự kiến sẽ thăm Đài Loan trong 3 ngày, theo yêu cầu của Tổng thốn [kênh trực tiếp bóng đá hôm nay] g Mỹ Joe Biden.
Nhà Trắng mô tả rằng chuyến thăm là “tín hiệu cá nhân” của ông Biden thể hiện các cam kết với Đài Loan. Ngoài ra, chuyến thăm cũng nhằm đánh dấu 42 năm ngày ký kết Đạo luật Quan hệ Đài Loan của Mỹ.