Trung Quốc không ngại chi tiêu mạnh tay để thu hút và giữ chân nhân tài cho ngành công nghiệp chip quan trọng của đất nước.

SMIC có truyền thống cung cấp chế độ đãi ngộ đặc biệt cho các kỹ sư được tuyển dụng từ bên ngoài đại lục  /// Ảnh: Reuters

SMIC có truyền thống cung cấp chế độ đãi ngộ đặc biệt cho các kỹ sư được tuyển dụng từ bên ngoài đại lục – Ảnh: Reuters

SMIC có truyền thống cung cấp chế độ đãi ngộ đặc biệt cho các kỹ sư được tuyển dụng từ bên ngoài đại lục

Ảnh: Reuters
Theo báo cáo hằng năm mới nhất của Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC), công ty đã tăng lương của một giám đốc điều hành cấp cao người Đài Loan nhiều hơn bốn lần và tặng thêm một căn hộ trị giá 22,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu USD) vào năm ngoái. Khoản lương thưởng hậu hĩnh này là một phần minh chứng cho thấy Trung Quốc đang nỗ lực tối đa để xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn độc lập, vốn bị cản trở bởi cuộc chiến thương mại và công nghệ với Mỹ. Đồng thời bổ sung nguồn nhân tài công nghệ cao đang thiếu hụt, dù cho nước này đã đầu tư hàng tỉ USD.
Gói lương thưởng khổng lồ được nhà sản xuất hợp đồng vi mạch tích hợp lớn nhất Trung Quốc đưa ra vài tháng sau khi ông Liang Mong-song, một cựu chiến binh trong ngành, người từng là giám đốc cấp cao về nghiên cứu và phát triển của hãng bán dẫn Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), tỏ ý muốn rời khỏi công ty. Trong lá thư từ chức bị rò rỉ vào tháng 12.2020, ông Liang tiết lộ rằng ông lãnh đạo một đội gồm 2.000 kỹ sư có nhiệm vụ hoàn thành việc phát triển các nút quy trình từ 28 nanomet (nm) đến 7 nm, một nhiệm vụ có thể mất hơn 10 năm để các công ty khác hoàn thành. Liang cũng viết rằng ông làm việc tại SMIC “không phải vì vị trí hay mức lương cao”, mà vì sự phát triển của công ty.
Ông Liang gia nhập SMIC vào năm 2017 với tư cách đồng giám đố [xem bong da trực tiếp] c điều hành, khoản thù lao tiền mặt hằng năm là 200.000 USD. Tổng lương của ông Liang trong năm ngoái đạt 1,53 triệu USD, mức cao nhất mà một giám đốc điều hành tại SMIC có trụ sở tại Thượng Hải nhận được, tăng 450% so với mức lương 341.000 USD của ông vào năm 2019.
Ông Liang từng làm việc tại TSMC từ năm 1992 đến năm 2009. Sau đó, ông chuyển công tác đến bộ phận System LSI cũ của Samsung Electronics trước khi gia nhập SMIC. Theo báo cáo của Nikkei, ông Liang được cho là đã giúp tập đoàn công nghệ Hàn Quốc phát triển các nút quy trình 28 nanomet và 14 nanomet trong sản xuất chip. Các thiết kế nút nhỏ hơn cho phép tạo ra các vi mạch tiên tiến hơn cho điện thoại thông minh, laptop và những ứng dụng công nghệ cao khác.
SMIC, trong đó Quỹ Đầu tư Công nghiệp Vi mạch Tích hợp Trung Quốc do nhà nước hậu thuẫn là cổ đông lớn, có truyền thống cung cấp chế độ đãi ngộ đặc biệt cho các kỹ sư được tuyển dụng từ bên ngoài đại lục. Doanh nhân Đài Loan Richard Chang Rugin, người sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của SMIC, đã xây dựng khuôn viên rộng lớn của công ty ở Thượng Hải theo phong cách Thung lũng Silicon, cung cấp đầy đủ tiện nghi cho các kỹ sư từ Đài Loan và Mỹ.
Đài Loan hiện tiếp tục là nguồn cung cấp nhân tài bán dẫn chính cho các công ty chip Trung Quốc. Tuy nhiên, sáng kiến của SMIC và các công ty bán dẫn khác ở đại lục trong việc tuyển dụng nhân tài từ Đài Loan có thể vấp phải sự phản kháng ngày càng gia tăng. Tháng trước, các công tố viên Đài Loan đã cáo buộc Bitmain Technologies, nhà phát triển chip khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới của Trung Quốc, săn trái phép hơn 100 kỹ sư ở Đài Loan với mục đích tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI).
Ngoài ra, mối quan hệ trở nên ngày càng tồi tệ giữa hai bên trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – chính trị cũng sẽ là thách thức cho nỗ lực tuyển dụng nhân tài ngành bán dẫn của Trung Quốc.